Print

Doctors and providers who treat this condition

  

Buồn Nản: Các Mách Bảo để Tự Giúp Cho Bản Thân

Trong khi các nhân viên y tế của quý vị giúp điều trị cho chứng buồn nản, quý vị cũng có thể tự giúp cho bản thân. Hãy nhớ là căn bệnh của quý vị có ảnh hưởng tới quý vị về mặt xúc cảm, thể chất, tâm thần, và giao tế. Vì thế việc phục hồi hoàn toàn sẽ cần có thời gian. Hãy chăm sóc cho cơ thể và tinh thần của quý vị, và kiên nhẫn với bản thân trong khi quý vị khá hơn.

Người đàn ông và đàn bà ngồi bên nhau trên một cầu tàu.

Hãy Hoà Nhập Với Những Người Khác

Đừng tự cô lập mình—quý vị sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ hơn. Cố gắng hoà nhập với những người khác. Và tham gia trong các hoạt động vui nhộn khi quý vị có thể làm điều này. Đi xem xi nê, dự các trận đấu bóng, dự lễ tôn giáo, hoặc tham gia vào các dịp giao tế. Nói chuyện cởi mở mà mình có thể tín cẩn. Và nhận sự giúp đỡ khi được đề nghị.

Giữ Lấy Quan Điểm Của Quý Vị

  • Chứng buồn nản có thể làm lưu mờ sự phán đoán của quý vị. Vì thế hãy đợi cho đến quý vị cảm thấy khá hơn trước khi đi đến các quyết định chính trong cuộc sống, như đổi công việc làm, chuyển chỗ ở, hoặc lập gia đình hoặc ly dị.

  • Căn bệnh này không phải là lỗi của quý vị. Đừng tự trách mình vì chứng buồn nản của mình.

  • Phục hồi sau khi bị chứng buồn nản là một tiến trình. Đừng nản lòng nếu cần có thời gian để cảm thấy tốt hơn.

  • Buồn nản làm suy sụp năng lực qua sự tập trung của quý vị. Vì thế quý vị sẽ không thể làm tất cả những điều mà mình thường hay làm. Đặt ra các mục tiêu nhỏ và làm những điều gì trong khả năng của mình.

Chăm Sóc cho Cơ Thể Của Quý Vị

Những người bị chứng buồn nản thường không còn muốn tự chăm lo cho bản thân mình nữa. Việc này chỉ làm cho vấn đề bị tồi tệ thêm. Trong thời gian điều trị và sau đó, hãy chú trọng đến việc:

  • Tập thể dục. Đây là một cách rất tốt để chăm sóc cho cơ thể của quý vị. Và các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục giúp chống lại chứng buồn nản.

  • Tránh dùng ma tuý và rượu. Những thứ này có thể làm dịu cơn đau ngắn hạn. Nhưng chúng chỉ có thể làm cho vấn đề của quý vị tồi tệ hơn về lâu dài.

  • Tìm sự khuây khoả cho khỏi bị căng thẳng. Hỏi nhân viên y tế của quý vị về các bài tập thư giãn và các kỹ thuật giúp làm vơi đi sự căng thẳng.

  • Ăn uống đúng cách. Một chế độ ăn quân bình và lành mạnh giúp giữ cho cơ thể của quý vị được khoẻ mạnh.

 

Discrimination is Against the Law. We comply with applicable Federal civil rights laws and Minnesota laws. We do not discriminate against, exclude or treat people differently because of race, color, national origin, age, disability, sex, sexual orientation or gender identity. Please see our Patients’ Bill of Rights.
 
 Visit Other Fairview Sites 
 
 
(c) 2017 Fairview Health Services. All rights reserved.